โครงการบ้านล้านหลัง

 • โครงการบ้านล้านหลัง

  ลงทะเบียนโครงการบ้านล้านหลัง 2565/2022

  เงินเดือน: ไม่เกิน 35,000 บาทต่อเดือน

  ดอกเบี้ย: เริ่มต้น 3.15% ต่อปี

  อายุ: 21 ปีขึ้นไป

โครงการบ้านล้านหลังมีวัตถุประสงค์อะไร ดีไหม ข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไร 2565 (2022)

เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่เกิดความต้องการซื้อบ้าน หรืออยากมีบ้านกันทั้งสิ้น อย่าง “โครงการบ้านล้านหลัง” จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ทว่ามีวัตถุประสงค์อะไร ดีไหม โครงการบ้านล้านหลังข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไร นี่เป็นสิ่งที่หลายคนอยากรู้ และเราไม่ทำให้ผิดหวัง มีรายละเอียดมาเล่าสู่กันฟัง ว่าแล้วก็ตามมาเลยดีกว่า

โครงการบ้านล้านหลัง อยากรู้ดีไหม มีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร 2565 (2022)

โครงการบ้านล้านหลังดีไหม? ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับสินเชื่อนี้กันดีกว่า โดยโครงการบ้านล้านหลัง หรือ สินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย เป็นสินเชื่อที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ต้องการให้ผู้ประกอบการธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือพัฒนาที่อยู่อาศัยได้ขอเพื่อไปซื้อ ทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด หรือคอนโดมิเนียม ที่ราคาขายไม่เกินกว่า 1 ล้านบาท ให้กับผู้ที่รู้ตัวว่ามีรายได้น้อย แต่ก็ต้องการมีบ้านได้สมดังปรารถนา ถามถึงวัตถุประสงค์สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแล้วก็เพื่อก่อสร้างอาคาร และพัฒนาด้านสาธารณูปโภคในโครงการได้ตามต้องการ และเพื่อค้ำประกันแบบเกี่ยวเนื่องกับการจัดทำโครงการตามข้อกำหนดจากภาครัฐ

รายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับโครงการบ้านล้านหลัง 2565 (2022)

วงเงินของลงทะเบียนโครงการบ้านล้านหลังนี้นั้นกำหนดแบบ Term Loan ให้ระยะเวลาไม่เกิน 5 ปี และจะเป็นไปตามเกณฑ์พิจารณาของธนาคารด้วย ส่วนเรื่องอัตราดอกเบี้ยก็จะให้คงที่ 4 ปีแรก 1.99% ต่อปี ต่อปีที่ 5 – 7 จะเท่ากัย MRR – 2% ต่อปี และปีที่ 8 ตลอดสัญญาแบ่งตามกลุ่มลูกค้า คือ

 • กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วไป เท่ากับต่อปี MRR – 0.75% 
 • กรณีลูกค้าสวัสดิการ เท่ากับต่อปีที่ MRR -1% 
 • กรณีกู้ซื้ออุปรกณ์ฯ เท่ากับต่อปี MRR

ทั้งนี้ โครงการบ้านล้านหลังยังมีระยะเวลาการผ่อนที่ 7 ปี (84 เดือน) ผ่อนเดือนละ 5000 บาทได้เลย ส่วนเงื่อนไขผู้สมัครลงทะเบียนต้องเป็นบุคคล หรือนิติบุคคล หรือเป็นผู้มีฐานการเงินที่น่าเชื่อ

ความคิดเห็นจากชาว Pantip ถึง โครงการบ้านล้านหลัง 2565 (2022)

โครงการบ้านล้านหลัง pantip มีการแสดงความคิดเห็นไว้มากมาย ตั้งแต่เรื่องของโครงการบ้านล้านข้อดีข้อเสีย บางคนก็บอกว่าดีมาก เพราะดอกเบี้ยถูก เอาใจทุกกลุ่มอาชีพ ทุกกลุ่มเงินเดือน อนุมัติไว สมัครง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ธนาคารได้เลย ระยะเวลาการผ่อนเหมาะสม แบ่งเบาภาระต่อเดือนได้ดี แต่บางคนก็บอกว่าโครงการบ้านล้านหลังนี้วงเงินให้น้อยไปหน่อย แต่ก็เข้าใจได้ว่าคนที่ขอกู้ได้ก็มีเงินเดือนที่ไม่ได้สูงมาก 

โครงการบ้านล้านหลังต้องบอกว่ามีความน่าสนใจอย่างที่สุด อยากให้ทุก ๆ คนที่ต้องการบ้านแต่รู้ตัวว่ามีเงินเดือนไม่สูงมาก ลองเลือกใช้สินเชื่อนี้ดู ล่าสุดก็ออกเป็นโครงการบ้านล้านหลังเฟส 2 มาให้แล้วด้วย เอาใจกันสุก ๆ ขนาดนี้แล้วอดใจไม่กู้ไหวเหรอ? ต้องรีบสมัครกันเลยเชียว


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้