สินเชื่อรถมือสอง

  • สินเชื่อรถมือสอง

    เริ่มต้นคำนวณสินเชื่อรถมือสองที่ต้องจ่าย

    เงินเดือน: ไม่กำหนด

    ดอกเบี้ย: ไม่กำหนด

    อายุ: 20-65 ปี

ขอสินเชื่อซื้อรถใหม่ไม่ผ่าน ยังมีสินเชื่อรถมือสองให้คุณได้เลือกใช้บริการ

นอกจากบ้านแล้วรถก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตยุคนี้ นอกจากใช้เดินทางได้อย่างสะดวก คล่องตัวแล้วเมื่อจำเป็นต้องใช้เงินด่วนสามารถแปลงเป็นหลักทรัพย์ในการยื่นขอสินเชื่อรถแลกเงินเพื่อให้ได้เงินทันใช้ตามเวลา หลาย ๆ คนมองว่าจะซื้อรถสักคันจำเป็นต้องซื้อรถใหม่หรือรถมือหนึ่งเท่านั้นและเมื่อไม่ผ่านการอนุมัติสินเชื่อก็จะรู้สึกผิดหวัง แต่รู้ไหมว่ารถมือสองที่ใหม่ สภาพดีเป็นที่ต้องการมากขึ้นและหาได้ทั่วไป ดูได้จากความนิยมในการกู้ซื้อรถมือสองทั้งจากการยื่นขอสินเชื่อรถมือสองจากธนาคารหรือบริษัทรับจัดไฟแนนซ์รถมือสองโดยเฉพาะ

หากจะถามว่าโดยทั่วไปแล้วสินเชื่อซื้อรถมือสองผ่านง่ายไหม? ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับตัวผู้กู้เป็นสำคัญทั้งเรื่องของเอกสารและประวัติทางการเงิน เพราะถึงแม้จะเป็นสินเชื่อรถมือสองก็ตามแต่การดำเนินการไม่ต่างจากการขอสินเชื่อรถมือหนึ่งเพียงแต่โอกาสที่จะผ่านการพิจารณาอนุมัติย่อมมีมากกว่าแค่นั้นเอง

วางแผนการเงินเพื่อกู้ซื้อรถมือสอง 2565 เริ่มต้นคำนวณสินเชื่อรถมือสองจะได้รู้ว่าควรขอสินเชื่ออย่างไร? 

การซื้อรถมือสองสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การใช้จ่ายของคุณเป็นไปตามแผนและกำลังความสามารถทางการเงินคือการเข้าโปรแกรมคำนวณสินเชื่อรถยนต์มือสองเพราะอย่างน้อย ๆ แล้วด้วยระดับรายได้ที่มีอยู่ ณ ขณะนี้ หากผ่อนรถขั้นต่ำอย่างน้อย 6500 – 7500 บาท / เดือนจะมีเงินเหลือพอใช้อย่างอื่นหรือไม่? เมื่อได้ขอสินเชื่อรถมือสองผ่านแล้วอย่างน้อย ๆ คุณต้องแบกรับภาระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยไปอีก 5 – 7 ปี กว่าจะผ่อนครบตามจำนวน ยิ่งเป็นสินเชื่อรถยนต์มือสองที่อาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียม ค่าประกัน ค่าซ่อมบำรุงเพิ่มด้วย หากไม่ได้มีการวางแผนหรือคำนวณที่ดีอาจะประสบกับปัญหาที่เกิดจากหนี้สินเชื่อรถมือสองได้ เพราะฉะนั้นการวางแผนคำนวณเบื้องต้นจะช่วยให้เลือกสินเชื่อที่เหมาะสมกับสถานการณ์ทางการเงินได้ 

วิธีในการคำนวณกู้ซื้อรถมือสองอย่างง่าย ๆ คือเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ของธนาคาร, ไฟแนนซ์รถมือสองที่จะสมัครสินเชื่อหรือสถาบันการเงินที่ให้บริการสินเชื่อรถมือสองจากนั้นกรอกข้อมูลตามที่ปรากฎให้ครบถ้วน ระบบจะคำนวณออกมาให้อย่างคร่าว ๆ เพื่อให้คุณใช้วางแผนขอสินเชื่อซื้อรถมือสองได้

ดอกเบี้ยสินเชื่อรถมือสองแพงไหม? เมื่อเทียบกับการซื้อรถใหม่ 

สินเชื่อซื้อรถคันใหม่ปกติแล้วจะมีการคิดดอกเบี้ยแบบคงที่ตลอดสัญญาจนกว่าจะชำระหนี้สินเชื่อรถหมด  โดยมากจะเริ่มต้นที่ 3% ต่อปี นอกเสียจากว่าอยู่ในช่วงโปรโมชั่นดอกเบี้ยสินเชื่อรถก็จะถูกปรับลดลงเหลือเพียง 1.99% ต่อปี เป็นระยะเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้น ๆ  แต่สำหรับในส่วนของอัตราดอกเบี้ยรถมือสองนั้น จะเริ่มต้นที่ 3.90% ต่อปี หรือผู้ให้บริการสินเชื่อรถมือสองบางรายจะคิดเริ่มต้นที่ 5% ต่อปีหรือ 6% ต่อปีตลอดระยะสัญญาชำระหนี้ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าอาจมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นแฝงมาแล้วด้วยก็เป็นได้ ซึ่งหากมองอย่างนี้แล้วสินเชื่อซื้อรถมือสองจะมีดอกเบี้ยที่แพงกว่าสินเชื่อรถมือหนึ่งมาก ทั้งนี้เพื่อความแน่ใจและรายละเอียดที่ถูกต้องควรปรึกษากับธนาคารเจ้าของสินเชื่อให้ดีก่อนที่จะดำเนินการขอสินเชื่อหรือตกลงยอมรับเงื่อนไขสินเชื่อรถมือสอง

สำหรับบางคนการซื้อรถมือสองสักคันก็เพียงพอแล้วสำหรับไว้ใช้งาน ถึงแม้ว่าคุณไม่อยากจ่ายเงินก้อนก็สามารถที่จะเป็นเจ้าของรถคันนั้นได้ด้วยการสมัครใช้บริการจากสินเชื่อรถมือสองโดยเฉพาะ ที่ถึงแม้ไม่ต้องมีเงินก้อนก็ซื้อรถได้เช่นเดียวกัน  


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้